อมรา อัศวนนท์

อมรา อัศวนนท์ เป็นางเอกลูกครี่ง ไทย-ฝรั่งเศส เป็นนางเอกคู่กับ มิตร หลายเรื่อง ในยุคต้นๆ เธอ เป็น วาสนา เทียนประดับ คนแรกของ อินทรีแดง เสียด้วย ที่จำได้ไม่ลืม คือ บทบาทของเธอ ใน เห่าดง

เรื่องราวของเธอ ครับ

อมรา อัศวนนท์ หรือ อมรา บุรานนท์ (เกิด 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2480) รองนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2496 นักแสดง

อมรา อัศวนนท์ เป็นบุตรคนโตในจำนวน 3 คนของหลวงประเจิดอักษรลักษณ์ กับ มาดามยอร์เฮท ชาวฝรั่งเศส จบมัธยม 6 จากโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ร่วมประกวดนางสาวไทยเมื่อ พ.ศ. 2496 ขณะอายุ 16 ปี ได้ตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง

อมรา ที่เวทีการประกวดนาวงสาวไทย ปี [...]

อาภัสรา หงสกุล

สมัยนั้น อาภัสรา หงสกุล นางสาวไทย ปี 2507 ไปประกวด นางงามจักรวาล ชนะเลิศ ได้เป็นนางสาวจักรวาล 1965 (2508) สร้างความยินดีแก่คนไทยอย่างมาก เธอสวยมากครับ จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่เห็นมีใครสวยเทียมเท่าเธอเลย

บทความดี ๆ จากนิตยสาร “สกุลไทย” ปีที่ 40 ฉบับที่ 2058 ประจำวันอังคารที่ 29 มีนาคม 2537 คอลัมน์ “ฟรีสไตล์” บทความโดย “แก้วใส” ในชื่อเรื่อง “อาภัสรา หงสกุล – นางงามสองมงกุฎ” มาให้แฟนนางงามได้ร่วมระลึกถึงคืนวันอันงดงามของคุณปุ๊กกันอีกครั้ง (ของเรา เอามาจาก เว็บ http://thailandbeauties.com ขอบคุณมาก

ราวปลายปี 2507 ชื่อเสียงของ อาภัสรา หงสกุล เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วไปเป็นอย่างดี ในตำแหน่งนางสาวไทย จนกระทั่งถึงในราวกลางปี 2508 ชื่อเสียงของ อาภัสรา หงสกุล ก็โด่งดังไปทั่วโลกในตำแหน่ง Miss [...]